Thông thường máy nén khí mini là dòng máy được sản xuất với phạm vi hoạt động nhỏ, được thiết kế đơn giản để dễ dàn sử dụng. Tuy nhiên không phải vì thế mà có thể chủ quan . Vận hành máy nén khí gia đình là một quá trình không hề đơn giản bởi nếu không được khởi động và vận hành đúng cách có thể làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như làm giảm tuổi thọ của máy gây hao phí và tổn thất không đáng có.

Vậy vận hành máy nén khí gia đình như thế nào mới đúng cách và đảm bảo kỹ thuật. Để có thể hỗ trợ khách hàng chúng tôi đã tổng hợp và rút ra được 5 bước cơ bản hỗ trợ khách hàng trong quy trình sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng máy nén khí gia đình

Trước khi đưa vào sử dụng, người dùng cần đảm bảo lắp đặt máy nén khí gia đình đúng cách.

Lắp đặt phụ kiện:

Điều đầu tiên người dùng cần phải chú ý, đó là thực hiện lắp đặt các phụ kiện của máy như: chân đế, bánh xe, lọc gió, thực hiện thay nút báo dầu sẽ giúp đảm bảo quá trình làm việc của máy diễn ra ổn định và hiệu quả.

Lọc gió thường được lắp ở phần đầu đảm nhiệm vai trò giúp cho thiết bị khí nén sinh ra được sạch hơn, giúp ngăn chặn tình trạng bụi bẩn làm ảnh hưởng tới độ bền của máy.

Đối với loại máy nén khí xách tay có dầu sẽ được tích hợp thêm hệ thống nút báo dầu. Đối với máy mới mua, khi sử dụng thiết bị này, người dùng cần phải chú ý thực hiện tháo phần nhựa trắng thay vào đó là nút dầu màu vàng. Đây là công việc giúp cho buồng dầu được thông thoáng hơn. Đối với dòng máy không dầu, bạn có thể bỏ qua bước này.

Kết nối các phụ kiện

Các bộ phận của máy nén khí gia đình

Các bộ phận của máy nén khí gia đình

Khi thực hiện lắp đặt xong các phụ kiện cơ bản của máy, người dùng tiếp tục tiến hành các kết nối như dây hơi, các thiết bị dùng hơi vào với máy.
Máy nén khí gia đình thường được trang bị sẵn cút nối nhanh, cút nối này được dùng để thực hiện kết nối máy nén khí với dây hơi nhằm truyền sản phẩm khí nén từ máy, đi qua dây hơi cung cấp tới các phụ kiện sử dụng khí nén như: súng bơm lốp, súng phun sơn, súng xì khô,…

Bắt đầu khởi động- bật nguồn máy

Khi cắm điện, bấm nút khởi động, nếu máy hoạt động bình thường thì đèn báo hiệu power sẽ sáng ,các đồng hồ đo áp suất hay các chỉ số khác hoạt động bình thường.

Quá trình vận hành

  • Trong quá trình máy vận hành chú ý theo dõi các chỉ số trên đồng hồ
  • Kiểm tra lượng dầu bôi trơn
  • Theo dõi hoạt động và âm thanh của máy nén khí gia đình
  • Trong khoảng từ 5-10p sau khởi động thì thang áp suất phải đo được trong khoảng 0,41 đến 0,73Mpa
  • Bình chứa khí đọng của máy sau 20p hoạt động có thể thực hiện chế độ tự xả

Tắt máy , ngưng sử dụng

Máy nén khí gia đình đa dạng mẫu mã

Máy nén khí gia đình đa dạng mẫu mã

  • Nhấn phím Stop hoặc phím dừng tùy từng máy
  • Máy dừng cần đóng hoàn toàn các van
  • Ngắt nguồn điên khỏi máy

Với 5 bước để sử dụng máy nén khí gia đình , chúng tôi hi vọng các bạn đã có thêm kinh nghiệm sử dụng máy nén khí hiệu quả hơn,có thể tránh được các sự cố như: cháy khởi động từ, máy không thể khởi động được hoặc khởi đông được nhưng khi vào chế độ có tải thì lại đột nhiên ngưng hoạt động.

Để được sử dụng máy nén khí chính hãng, với chế độ bảo hàn dài hạn, chính sách hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng, hãy lựa chọn địa chỉ mua hành uy tín :

Điện máy Nhật MinhĐại lý phân phối máy nén khí lớn nhất toàn quốc 

Địa chỉ : H10-48 Vĩnh Tuy- Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline : 0936 406 466 – 0934 484 866

Bình luận

Comments are closed.