Bình phun bọt tuyết là thiết bị chăm sóc xe chuyên dụng hửu ích cho tiệm rửa xe. Trong quá trình  sử dụng do không được bảo quản đúng cách hay sau một thời gian dài sử dụng thì bình bọt tuyết sẽ gặp một số hư hỏng nhất định.  Sau đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục.

Kiểm tra, thay thế van điều áp

van chỉnh áp bình phun bọt tuyết điều chỉnh áp suất, an toàn

van chỉnh áp bình phun bọt tuyết điều chỉnh áp suất, an toàn

Đây là lỗi cơ bản nhất thường gặp khi bình phun bọt tuyết có dấu hiệu máy vẫn hoạt động nhưng không đẩy được bọt tuyết ra ngoài.

Sau một thời gian sử dụng lâu hay sau nhiều lần điều chỉnh van điều áp bình bọt tuyết (vặn đi vặn lại nhiều lần) khiến cho van điều áp bình bọt tuyết bị hỏng. Khi van bị hỏng, áp lực của bình phun sẽ cao hơn so với áp lực máy nén khí làm cho dung dịch bọt tuyết ở trong bình bị đẩy ngược trở lại đường dẫn khí nén chứ không đẩy ra ngoài như thông thường.

Khi có dấu hiệu trên, kiểm tra nếu đúng, bạn có thể tự mua van bình bọt tuyết tại địa chỉ chuyên cung cấp phụ tùng, phụ kiện chăm sóc xe chuyên dụng hoặc mang tới cửa hàng để được bảo dưỡng, thay thế tại chỗ

Địa chỉ tham khảo : chomay247.vn – 48 Vĩnh Tuy ( Đối diện trụ cầu H10) , Hai Bà Trưng , Hà Nội

Lỗi tác động từ bên ngoài

Liều lượng pha chế dung dichh bình phun bọt  tuyết cần độ chính xác

Liều lượng pha chế dung dichh bình phun bọt tuyết cần độ chính xác

Đây là lỗi dễ nhận biết và cũng thường xuyên gặp phải. Nếu như kiểm tra các chi tiết trong bình phun bọt không có vấn đề gì, mà bọt vẫn không được phun ra, thì bạn tiến hành kiểm tra tác động bên ngoài.

Đầu tiên thử kiểm tra xem áp của máy bơm hơi đã đủ cân hay chưa, thông thường áp để cho bình phun bọt tuyết có thể hoạt động là 4 ~ 6 bar. Tiếp theo bạn kiểm tra dung dịch trong bình đã được pha đúng tỉ lệ hay chưa ?Tỉ lệ pha dung dịch bọt tuyết thì tùy theo loại dung dịch bạn đang sử dụng, đậm hay loãng, vấn đề pha dung dịch này nên hỏi nhân viên tư vấn dung dịch khi mua.Nếu bạn pha quá đậm hoặc quá loãng, bọt cũng sẽ không được phun ra.

Một số máy bơm hơi khí nén không đủ áp, hoặc là hệ thống dẫn khí bị hở, làm rò rỉ khí nén ra ngoài, làm khí nén bị sụt, khi tới bình phun bọt không đủ áp để đẩy dung dịch ra ngoài.

Để tránh gặp phải tình trạng trên, trong quá trình sử dụng, đối với hệ thống khí nén có áp quá cao, bạn nên điều chỉnh van điều áp về mức áp cho phép đối với bình phun bọt tuyết, nếu không thời gian sử dụng của bình sẽ giảm đi rất nhiều, làm nhanh hỏng bình.

Địa chỉ mua bình phun bọt tuyết loại tốt, giá rẻ

Địa chỉ mua bình phun bọt tuyết loại tốt, giá rẻ

Còn nhiều nguyên nhân khác nữa, nếu đã thử các cách trên mà vẫn không cải thiện được tình trạng khách hàng vui lòng liên hệ tới Điện máy Nhật Minh qua số Hotline 0936 406 466 để được nhân viên kỹ thuật bắt bệnh, tư vấn và hướng dẫn xử lý.

Khi mua hàng tại Điện máy Nhật Minh :

  • Cam kết 100% hàng chính hãng, chất lượng với giá thành cạnh tranh thấp nhất thị trường.
  • Chính sách bảo hành lâu dài, chính sách đổi trả hàng nhanh chóng, linh hoạt.
  • Bảo hành 12 tháng : Trong thời gian bảo hành, nếu có bất kỳ sự cố, hỏng hóc, sẽ có nhân viên hỗ trợ online, hỗ trợ trực tiếp để tư vấn.
  • Có đầy đủ linh phụ kiện thay thế.
  • Luôn hỗ trợ sửa chữa sau khi hết hạn bảo hành với chi phí ưu đãi

Bình luận

Comments are closed.