Máy nén khí chạy nhưng không tạo ra khí, máy nén khí chạy không tải, máy nén khí mất áp đều là 1 lỗi như nhau, với nhiều lý do. Để tìm hiểu vấn đề này và khắc phục triệt để, nhân viên kỹ thuật của Điện máy Nhật Minh hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ nguyên nhân và làm cách nào dể xử lý việc máy bơm hơi hoạt động nhưng không có khí nén

Sửa tận gốc lỗi máy nén khí chạ nhưng không tạo ra khí

Máy nén khí chạy nhưng không tạo khí sẽ gây hỏng máy nhanh chóng

Máy nén khí chạy nhưng không tạo khí sẽ gây hỏng máy nhanh chóng

Máy nén khí chạy nhưng không tạo khí sẽ gây thay đổi áp suất  trong toàn bộ đường ống, và gây nên tình trạng áp suất làm việc không ổn định kéo theo giảm tuổi thọ của máy nén khí. Tình trạng náy có thể do hai nguyên nhân chính sau đây:

Van điện từ ko đc cấp điện trong quá trình làm việc

Van điện từ có chức năng quan trọng là đóng mở cổ hút. Khi van hút mở, thì khí sẽ được hút vào, lúc này máy chạy ở chế độ có tải và khi van hút đóng thì khí sẽ không hút vào nữa, lúc này máy chuyển sang chế độ chạy không tải.

Mọi hoạt động đóng mở của bộ phận van điện từ sẽ được thực hiện thông qua một cuộn coil. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bộ phận van điện từ không được cấp điện trong quá trình hoạt động của mình, bởi vật nên nó không thể điều khiển van hút theo đúng như quy luật.

Có hai vấn đề chính thường xảy ra với van điện gây nên vấn đề van điện từ không được cấp điện đó là:

  •  Cuộn dây dẫn của van điện từ bị cháy
  •  Van bị bẩn và tắc nghẹt do lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng.

Cũng có một số vấn đề khác nữa xảy ra với bộ phận van điện từ khiến cho nó không được cấp điện, chẳng hạn như kết nối của van bị lỏng lẻo, van bị đứt dây dẫn bên trong,… Với trường hợp van bẩn, đôi khi thì van có thể sẽ không được mở. Tuy nhiên cũng có trường hợp van mở nhưng do van bị bẩn bởi vậy nên không có khí nén đi qua đó.

Bộ phận này có giá không quá đắt, nên bạn có thể tiến hành thay mới, mua tại các cửa hàng chuyên linh kiện máy nén khí

Van hút đóng bởi vậy nên không thể hút khí vào để thực hiện quy trình nén khí được.

Van hút máy nén khí bẩn, tắc

Van hút máy nén khí bẩn, tắc

Trong quá trình hoạt động, bộ phận van hút của máy nén không thể mở dẫn đến tình trạng không hút được không khí vào trong máy để tạo ra luồng khí nén. Máy trong lúc này sẽ chạy tuy nhiên không sinh ra khí nén.

Nguyên nhân có thể là:

– Van hút bị ngắt kết nối với van điện từ do vậy mà van hút không thể mở để hút không khí vào trong máy.

– Van hút bị bẩn quá dẫn đến tình trạng bị kẹt, không thể đóng mở một cách dễ dàng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tiến hành vệ sinh, thay nhớt, lò xo cho nó là được.

Nhìn chung, lỗi máy nén khí chạy nhưng không sinh khí khắc phục tương đối đơn giản. Chỉ cần bạn có chút kinh nghiệm làm theo hướng dẫn có thể tự mình giải quyết vấn đề, tiết kiệm chi phí

Mọi vấn đề cần hỗ trợ trong quá trình sử dụng máy nén khí, khách hàng có thể gọi điện cho chúng tôi theo số Hotline 0936 406 466 để được tư vấn

Bình luận

Comments are closed.