Máy nén khí không dầu là dòng máy hơi khí nén được ưa chuộng sử dụng khá nhiều bởi 1 trong những ưu điểm là tiếng ồn thấp, nên nó còn có cái tên khác là máy nén khí không ồn.

Trong thời gian sử dụng, dù là dòng máy tốt nhất, bạn cũng sẽ vài lần gặp phải các vấn đề phát sinh xảy ra bởi nhiều yếu tố khách quan. Một trong các lỗi đó là máy nén khí không dầu kêu rít. Khi trường hợp này xảy ra, khách hàng nên bình tĩnh bởi đây là 1 lỗi nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà để tiếp tục công việc một cách nhanh nhất.

Máy nén khí không dầu kêu rít – Kiểm tra đầu nén motor

Đầu nén là thứ quan trọng nhất quyết định một máy nén khí lên hơi nhanh hay chậm.Tốc độ bơm hay còn gọi là lưu lượng tỷ lệ thuận với tốc độ vòng quay motor.Các thương hiệu có sự chênh lệch lớn về giá phụ thuộc lớn nhất và yếu tố này.

Đầu máy nén không dầu cơ bản gồm một motor nằm giữa,hai cụm xilanh piston 2 đầu đối xứng nhau.Xec măng của đầu nén từ vật liệu cao su nhất là khi người sử dụng máy liên tục rất nóng tốc độ mài mòn cao.

Khi có lỗi âm thanh phát ra từ máy nén khí không dầu, việc đầu tiên nên kiểm tra chính là bộ phận đầu của máy.

Máy nén khí không dầu có tiếng rít

Máy nén khí không dầu kêu rít kiểm tra phớt đầu nén

Máy nén khí không dầu kêu rít kiểm tra phớt đầu nén

Khi điều này xảy ra, hãy nghĩ ngay đến việc tháo vỏ đầu mà kiểm tra phớt máy

Lớp phớt màu vàng sau một thời gian sử dụng sẽ bị mài mòn làm máy hút kém đi.Khi phớt bị rách tay biên sẽ cọ lớp thép vào thành trong piston gây xước và máy phát ra tiếng rít rất chói tai

Thay thế phớt đầu máy nén khí không dầu vô cùng đơn giản. Bạn hoán toàn có thể tự tiện hành tại nhà

Lưu ý chọn mua kích thước phớt đúng loại.

Lỗi máy nén khí không dầu rung và kêu cạch cạch cạch

Máy nén khí không dầu kêu cạch cạch có thể do trục tay biên bị mòn

Máy nén khí không dầu kêu cạch cạch có thể do trục tay biên bị mòn

Nguyên nhân là do máy mất cân bằng trục tay biên vị mòn không bám chặt vào bi.Hay quả văng trên trục vị chệch ốc trí không còn cố định được quả văng,có trường hợp ốc trí bào mòn trục gây sứt mẻ trục.

Trường hợp này ta khắc phục bằng cách đệm biên,hàn đắp trục và mang đi tiện lại.Lưu ý với những bạn mới làm khi tháo bi cần dùng vật liệu mềm hơn sắt như gỗ hoặc nhôm để ko làm méo trục.Máy sẽ ko còn cân bằng và chạy không còn êm.

Các linh kiện khi được thay thế cần được đảm bảo chất lượng, đồng bộ càng tốt . Khi có nhu cầu tìm mua linh kiện thay thế, khách cần xác định rõ model máy, kích thước linh kiện để đảm bảo yếu tố tiêu chuẩn

Chuyên sửa chữa, cung cấp linh kiện máy nén khí không dầu

Chuyên sửa chữa, cung cấp linh kiện máy nén khí không dầu

Điện máy Nhật Minh chuyên sửa chữa máy nén khí không dầu các loại. Tại đây, chúng tôi cung cấp linh kiện các loại, hàng sẵn có. Khách có nhu cầu tìm mua linh kiện máy nén khí để sửa chữa tại nhà, liên hệ trực tiếp theo số Hotline : 0936 406 466 để được tư vấn

Bình luận

Comments are closed.